สวท. แถลงข่าวความสำเร็จการพัฒนาเครื่องทดสอบอะคูสติกอีมิสชั่น
เพื่อตรวจสอบถังบรรจุแก๊ส NGV

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับสำนักวิจัยและบริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และศูนย์วิจัยโลหะวิทยา แอลพีเอ็น (ประเทศไทย) จำกัด แถลงข่าวเปิดตัว “เครื่องทดสอบอะคูสติกอิมิชชั่นเพื่อตรวจสอบถังบรรจุแก๊ส NGV” เป็นเครื่องมือทดสอบ AE ที่ยังไม่เคยผลิตขึ้นใช้ในประเทศไทย สร้างขึ้นเพื่อทดแทนการนำเข้าจากต่างประเทศที่มีราคาแพง และมีค่าใช้จ่ายในการสอบเทียบสูง โดย ผศ.นิธิ บุรณจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและบริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นผู้กล่าวรายงาน และ นางนิตยา พัฒนรัชต์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธาน โดยงานจัดขึ้น ณ เวทีกลาง ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร