ผู้อำนวยการ สวท. ร่วมตัดริบบิ้นเปิดหลักสูตร “เตรียมพัฒนาบุคคลากรก่อนเข้าสู้อุตสาหกรรมสนับสนุน” ภายใต้โครงการเตรียมความพร้อมบุคคลากรภาคอุตสาหกรรม

ในวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและบริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้รับเกียร์ติให้กล่าวเปิดโครงการเตรียมความพร้อมบุคคลากรภาคอุตสาหกรรม และหลังจากนั้นก็ได้ร่วมตัดริบบิ้นเพื่อเป็นสัญญาลักษณ์ในการเปิดโครงการ โดยในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสำนักพัฒนาอุสาหกรรมสนับสนุน ของกรมอุตสาหกรรม และสถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเป็นการปรับปรุงพื้นฐานและเตรียมความพร้อมของนักศึกษาในสาขาที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมสนับสนุน ภายใต้โครงการการเตรียมความพร้อมบุคคลากรอุตสาหกรรม อาทิเช่น นักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ นักศึกษาครุศาสตร์อุตสาหกรรมเป็นต้น โดยจัดฝึกอบรมก่อนเข้าทำงานหรืออีกนัยหนึ่งคือเพิ่มศักยภาพให้นักศึกษาด้านวิศวกรรมที่กำลังจะจบให้สามารถทำงานได้ง่ายขึ้น