สวท. พานักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ ลงพื้นที่ โครงการปรับปรุงภูมิสถาปัตยกรรม
ฝายซับตะเคียน จังหวัดลพบุรี

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา สำนักวิจัยและบริการวิทยาศาสต์และเทคโนโลยี (สวท.) ได้นำนักศึกษา คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ ชั้นปีที่ 3 ลงพื้นที่เพื่อสำรวจและเก็บข้อมูลการปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบบริเวณ ฝ่ายซับตะเคียน จังหวัดลพบุรี โดยโครงการดังกล่าวเป็นการปรับปรุงภูมิสถาปัตยกรรม ฝายซับตะเคียนที่สำนักวิจัยฯ ดำเนินการให้แก่กลุ่มบริษัทเบทาโกรและได้รับความร่วมมือจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีในความดูแลของ อาจารย์ อภิญญา ลิ้มไพบูลย์ นำนักศึกษาเข้าร่วมดำเนินโครงการเพื่อทำให้เกิดการบูรณาการการเรียนการสอนกับงานบริการวิชาการเข้าด้วยกันซึ่งมีเป้าหมายเที่จะนำให้นักศึกษาได้ทราบรายละเอียดของภูมิสถาปัตยกรรม วัสดุพืชและการออกแบบวางแผนและการก่อสร้างสถานที่ ที่ให้เหมาะสมกับพฤติกรรมของมนุษย์ สภาพแวดล้อมของเมือง ลักษณะทางภูมิศาสตร์และระบบนิเวศ ตามวัตถุประสงค์ให้สำเร็จลุล่วงภายในระยะเวลา 4 เดือน