สวท. ส่งมอบไออุ่นเพื่อน้องณโรงเรียนบ้านห่างทางหลวงจังหวัดน่าน
เมื่อวันที่ 24-26 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา คณะบุคลากรจากสำนักวิจัยและบริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สวท.) ได้เดินทางไปร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคมและทำพิธีส่งมอบห้องครัวและห้องพยาบาล ณ โรงเรียนบ้านห่างทางหลวง อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ดูแลภายใต้โครงการหลวงฯ ของมหาวิทยาลัย โดยสำนักวิจัยและบริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สวท.) ได้จัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคมขึ้นเป็นปีที่ 2 นับเป็นโครงการดี ๆ ที่ถูกจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ยากจนและขาดแคลนในโรงเรียนชนบทที่ห่างไกล โดยในปีนี้ยังคงได้รับงบประมาณสนับสนุนเป็นอย่างดีจากองค์การเภสัชกรรม เป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท ในการปรับปรุงห้องพยาบาล และ เครือเบทาโกร เป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท ในการปรับปรุงห้องครัวเพื่อประกอบอาหารกลางวันแก่เด็ก นอกจากนี้บุคลากร สวท. และจากหน่วยงานต่าง ๆ ยังได้ร่วมสมทบทุน จัดซื้ออุปกรณ์ การเรียนการสอนและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ นำไปมอบให้แก่เด็ก ๆ ในพื้นที่ใกล้เคียง สร้างความสุข สร้างรอยยิ้ม และความอบอุ่นใจให้กับทุก ๆ คน ที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง