มจธ.แถลงข่าว โครงการประกวดนวัตกรรมสร้างสรรค์เพื่อคนพิการ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี(มจธ.) ได้ดำเนินการจัดโครงการประกวดนวัตกรรมสร้างสรรค์เพื่อคนพิการ โดยมี รศ.ดร.วนิดา พวกุล ที่ปรึกษาอธิการบดีเป็นประธานในงานแถลงข่าว ผศ.นิธิ บุรณจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและบริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี(สวท.) กล่าวรายงาน และคุณสุเมธ ท่านเจริญ ประธานโครงการฝึกอบรม – ฝึกงานคนพิการเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าทำงานในสถานประกอบการ กล่าวถึงที่มาของโครงการ โครงการดังกล่าวได้จัดขึ้นเพื่อตระหนักถึงคนพิการที่เป็นกลุ่มคนที่ยังขาดโอกาสทางสังคม และการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมถึงเพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนและสร้างแรงจูงใจให้บุคลากร นักศึกษาของ มจธ. ให้มีความสนใจถึงการคิดค้น สร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมเพื่อกลุ่มคนพิการ ผลการตัดสิน รางวัลชนะเลิศประเภทการออกแบบเชิงความคิดได้แก่ โครงการแอพพลิเคชั่นเพื่อคนพิการใน มจธ. รางวัลชนะเลิศประเภทผลงานนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ ได้แก่ โครงการหุ่นยนต์สำหรับสนับสนุนกิจกรรมส่งเสริมพัฒนาการทางด้านการปฏิสัมพันธ์ของเด็กออทิสติก และรางวัล Popular Vote ได้แก่ โครงการอุปกรณ์ตรวจจับวัตถุ และนำทางสำหรับผู้มีความบกพร่องทางสายตาด้วยการประเมิณภาพและตรวจจับ โดยอาจารย์สุชาติ เพริดพริ้ง ที่ปรึกษาอธิการบดี และ ผศ.นิธิ บุรณจันทร์ ผอ.สวท. เป็นผู้มอบรางวัล ณ ลานอเนกประสงค์ชั้น 1 อาคารจอดรถ 14 ชั้น เมื่อวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2559